Nắm bắt việc chụp ảnh chân dung đẹp TPHCM hiện nay là nhu cầu cần thiết của đa số mọi người chúng ta, Slash Photography sẽ giúp mọi người một vài lưu ý nhỏ để chụp chân dung được đẹp hơn. Cùng bắt đầu nhé 😉

Bộ ảnh chân dung giúp lưu lại khoảnh khắc hiện tại của bản thân, lúc chúng ta đang xinh đẹp, tràn đầy sức sống hoặc có một lý do cá nhân nào đó để lưu lại.

Và chụp chân dung phải thể hiện được hai phần, một là phần diện mạo, hình dáng; hai là thần sắc (dân giang hay gọi là thần thái ^^) của chủ thể. Slash luôn thể hiện hai phần này tại buổi chụp cho khách hàng của mình.

chụp ảnh chân dung dẹp

Chụp chân dung đẹp phải có thần thái. Nguồn ảnh: Slash Photography.

Mọi người phân vân không biết chụp chân dung đẹp tại TP.HCM ở đâu? Hãy để Slash Photography đồng hành cùng khách hàng trong hành trình tạo một bộ ảnh chân dung đẹp và đầy cá tính.

Sau đây hãy cùng Slash chuẩn bị một vài thứ để có một bộ ảnh chân dung đẹp nhé.

5 yếu tố để có một buổi chụp ảnh chân dung đẹp mê li mà bạn phải biết

Nào hãy cùng Slash vô yếu tố đầu tiên nhé 😉

1. Đầu tiên phải kể đến là tâm lý thoải mái

Việc này giúp bạn có được thần thái tốt nhất tại buổi chụp. Để làm được điều này bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc ngày trước buổi chụp nhé. Ngày chụp thì bạn nên vận động nhẹ nhàng trước giờ chụp để tăng endorphins giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn và nếu bạn ghiền cà phê, trà hay thức uống nào khác thì đừng quên làm 1 ly nhé ?

hinh caphe

Cà phê giúp bạn tỉnh táo và hưng phấn. Nguồn ảnh: Unsplash.

2. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng là trang phục

Trang phục bạn mặc trong buổi chụp phải giúp bạn cảm thấy thoải mái, không bị gò bó, vướng víu, nặng nề nhưng đồng thời nó phải thể hiện cá tính, tính cách của bạn.

Trong đó, trang phục một màu trơn, không có design hoặc hoạ tiết nhiều là một sự lựa chọn hàng đầu (do mắt người bị hút vào những hình design hoặc chữ).

chup anh chan dung dep tphcm

Trang phục giúp bạn thể hiện cá tính. Nguồn ảnh: Slash Photography.

3. Tiếp theo là trang điểm

Makeup giúp bạn che được khuyết điểm, điều chỉnh những bộ phận trên mặt được đẹp hơn, cân đối hơn, đồng thời tạo điểm nhất trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn không thể tự makeup, hãy nhờ những Makeup Artist ở công đoạn này hoặc đến với Slash nhé - Slash tặng bạn dịch vụ makeup chuyên nghiệp. 

Các bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn mình trong kiếng sau khi trang điểm á ^^

makeup slash photography

Trang điểm là một khâu quan trọng trong chụp ảnh chân dung. Nguồn ảnh: unsplash.

4. Một trong những yếu tố quan trọng khác là địa điểm chụp

Nếu bạn đã chụp hình nhiều lần hoặc là mẫu chuyên nghiệp thì việc chụp ở đâu không quan trọng, bạn có thể diễn, tạo cảm xúc trước êkíp từ vài người tới vài chục người.

Nhưng còn bạn chưa chụp chân dung lần nào hoặc là chụp không nhiều, nếu chọn địa điểm không đúng thì sẽ hư hết công sức một bộ hình. Slash thường khuyên mọi người nếu chưa chụp hình lần nào hoặc là ngại trước đám đông thì hãy nên chụp chân dung trong studio hoặc trong concept, vì 2 nơi này là không gian kín, chỉ mình bạn làm việc với êkíp, không có người lạ dòm ngó nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái, việc tạo dáng sẽ không bị gượng gạo, mất tự nhiên, khi đó bạn thoải mái bộc lộ thần thái và là chính bạn.

chụp ảnh chân dung dẹp tphcm

Chụp ảnh chân dung trong concept. Nguồn ảnh: Slash Photography

5. Đạo cụ

Phần này không bắt buộc nhưng nếu bạn có chuẩn bị đem theo thì sẽ thật tuyệt vời. Khi chúng ta chụp hình, chúng ta sẽ thấy đôi tay rất là chơi vơi, trống trải, thèm được cầm nắm một cái gì đó cho đỡ lạc lõng. Bạn có một cái nón, một cặp kiếng mát… hoặc nếu bạn có thể chơi được nhạc cụ mà đem theo được như guitar, kèn, organ… thì hãy đem theo và chơi một vài bản nhạc tủ của bạn, hình đẹp sẽ rất nhiều đó.

chụp ảnh chân dung nam

Chụp chân dung với nhạc cụ luôn tạo sức hút bất ngờ. Nguồn ảnh: Slash Photography.

Slash đã tư vấn giúp bạn 5 yếu tố để có một bộ hình chân dung đẹp.

Và sau đây là các kỹ thuật Slash Photography sử dụng khi thực hiện một buổi chụp chân dung:

1. Slash luôn luôn sử dụng các kỹ thuật nhiếp ảnh như góc máy, tiêu cự, bố cục, ánh sáng và các thiết bị khác… để có một shoot hình đẹp nhất ngay lúc chụp, chứ không phải chụp xong rồi về Photoshop bét nhè. Điều này giúp phân biệt giữa một photographer với một photoshoper.

2. Slash chỉ hậu kỳ nhẹ nhàng, làm mịn da, xoá những khuyết điểm trên chủ thể (đã được sự đồng ý của khách hàng) như sẹo, nốt ruồi… mà vẫn đảm bảo người trong hình với ngoài đời vẫn là một. Slash chỉ là người bắt khoảnh khắc mà khách tạo nên và lưu giữ lại cho khách hàng.

3. Slash thường hay sử dụng những gam màu quốc tế phổ biến, cổ điển để giúp khách hàng lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình, mà nếu nhiều năm sau nhìn lại sẽ không bị cũ, không bị lỗi thời theo năm tháng.

chụp ảnh chân dung nữ

Tone trắng đen luôn không bao giờ cũ. Nguồn ảnh: Slash Photography.

Slash đã giúp mọi người có thêm kiến thức để chụp ảnh chân dung đẹp hơn rồi đó 🥰

Hãy đến studio Slash Photography trải nghiệm và cùng cà phê với Slash nhé, rất mong được gặp mọi người tại đây ❤️